TREO SA TRỄ VÒNG 1 CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Vòng 1 chảy xệ sau sinh là tình trạng mà hầu hết chị em phụ nữ đều gặp phải. Quá trình sinh nở và cho con bú khiến vòng 1 của chị em không còn săn chắc và trở nên chảy xệ. Phẫu thuật treo sa trễ vòng 1 là giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp chị em thoát khỏi nỗi ám ảnh đó. Cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này qua bài viết dưới đây nhé!

PHẪU THUẬT TREO V1 SA TRỄ LÀ GÌ?

Cải thiện V1 chảy xệ với phương pháp treo sa trễ
Cải thiện V1 chảy xệ với phương pháp treo sa trễ

Treo vòng 1 sa trễ là phương pháp bác sĩ sẽ cắt bỏ da mô vùng ngực thừa chảy xệ. Chỉnh sửa lại núm vú, quầng vú về vị trí như khách hàng mong muốn.

Tuỳ vào mức độ chảy xệ của vòng 1, hiện nay mức độ sa trễ được phân thành các cấp độ như sau:

Bình thường: Núm vú và mô tuyến vú nằm trên nếp lằn vú

Cấp độ 1 (nhẹ): Núm vú nằm ngang nếp lằn vú, nằm trên điểm thấp nhất bầu vú một khoảng cách không đáng kể

Cấp độ 2 (vừa): Núm vú nằm dưới nếp lằn vú, vẫn còn nằm trên vài điểm thấp nhất của bầu vú

Cấp độ 3 (nặng): Núm vú nằm dưới cả nếp lằn vú và điểm thấp nhất của bầu vú

Các cấp độ sa trễ vòng 1
Các cấp độ sa trễ vòng 1

Tùy tình trạng sa trễ của khách hàng, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp mổ khác nhau:

Đối với sa trễ cấp độ nhẹ: Đường mổ có thể hình lưỡi liềm xung quanh quầng vú.

Đối với sa trễ cấp độ vừa: Đường mổ vòng tròn quanh quầng vú và thẳng xuống nếp lằn vú

Đối với sa trễ cấp độ nặng: Đường mổ hình mỏ neo từ nếp lằn vú đến xung quanh quầng vú

TREO SA TRỄ VÒNG 1 CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Quy trình treo ngực sa trễ tại thẩm mỹ Cci hoàn toàn không xâm lấn đến dây thần kinh cũng như các hệ thống mạch máu. Khách hàng luôn được đảm bảo sức khỏe trong toàn bộ quá trình từ trước, trong, và sau khi thực hiện treo sa trễ. Phương pháp không tác động tới tuyến vú, vì vậy không ảnh hưởng tới chức năng của bầu ngực. Chị em sau khi thực hiện treo sa trễ vẫn có thể sinh con và cho em bé ti bình thường.

Khách hàng thực hiện combo treo sa trễ và đặt túi
Combo treo sa trễ và đặt túi

QUY TRÌNH THỰC HIỆN TREO VÒNG 1 SA TRỄ AN TOÀN TẠI THẨM MỸ CCI

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám vùng ngực, phân tích tình trạng sa trễ (chảy xệ). Sau đó tư vấn giải pháp khắc phục phù hợp với vóc dáng của mỗi người. Bác sĩ cũng sẽ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của mỗi khách hàng. Để từ đó nắm bắt được mong muốn và đưa ra cho khách hàng phương pháp phù hợp nhất. Trong quá trình tư vấn, bác sĩ sẽ mô tả bao quát về quá trình phẫu thuật treo ngực sa trễ. Giúp cho khách hàng yên tâm thực hiện thẩm mỹ.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Vì treo sa trễ là phẫu thuật cần sử dụng kỹ thuật gây mê. Nên trước khi thực hiện, khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo sức khỏe khi thực hiện phẫu thuật.

Bước 3: Tiến hành gây mê

Phương pháp treo sa trễ được thực hiện tại bệnh viện, có ê kíp gây mê chuyên biệt giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật treo sa trễ

Tuỳ vào tình trạng cũng như mong muốn của khách hàng, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp treo sa trễ phù hợp nhất. Có 3 đường treo ngực sa trễ phổ biến hiện nay là:

 1. Đường mổ nửa hình tròn: Bác sĩ thực hiện rạch đường mổ quanh quầng vú. Sau khi loại bỏ da thừa, bác sĩ tiến hành khâu và đóng vết mở lại. Phẫu thuật kết thúc sẽ giúp nâng núm vú lên cao.
 2. Đường mổ quanh quầng vú: Bác sĩ thực hiện rạch đường mổ quanh quầng vú. Bác sĩ có thể thực hiện phương pháp này kết hợp với phẫu thuật thu gọn quầng vú để khắc phục tối đa khuyết điểm.
 3. Đường mổ dọc đứng: Đường rạch quanh quầng vú và kéo thẳng xuống giữa vú. Phương pháp này nhanh chóng trở nên phổ biến hơn và có thể được sử dụng để khắc phục tình trạng chảy xệ từ mức độ vừa đến nặng.
 4. Đường mổ hình mỏ neo: bắt đầu bằng đường rạch quanh quầng vú, kéo thẳng xuống giữa vú với đường rạch dọc đứng và thêm đường rạch nằm ngang ở nếp gấp dưới vú tạo thành hình chữ T ngược – mỏ neo. Đây là đường mổ phù hợp với những chị em đang ở mức độ sa trễ nặng.
  Các đường mổ sa trễ phổ biến hiện nay
  Các đường mổ phổ biến hiện nay

Bước 4. Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi hoàn tất quá trình treo ngực sa trễ, khách hàng sẽ ở lại bệnh viện theo dõi sức khoẻ từ 1-2 ngày. Sau đó sẽ được bác sĩ dặn dò chăm sóc tại nhà. 

CẦN LƯU Ý GÌ SAU PHẪU THUẬT TREO SA TRỄ VÒNG 1

Để quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn và hiệu quả của phẫu thuật đạt kết quả tốt nhất, chị em cần đặc biệt lưu ý những điều sau:

 • Tránh hoạt động mạnh hay va chạm mạnh hằng ngày.
 • Hạn chế nằm nghiêng sau phẫu thuật nâng ngực.
 • Phải luôn mặc áo định hình theo chỉ dẫn từ bác sĩ trong thời gian đầu.
 • Không dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê…
 • Uống thuốc và tái khám theo chỉ định của bác sĩ

Tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7 tại Cci luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Vui lòng liên hệ qua hotline: 0584.909.888

Trả lời