ĐỘN CẰM VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Độn cằm là một trong những tiểu phẫu thẩm mỹ đang rất thịnh hành hiện nay. Phương pháp chỉnh sửa dáng cằm này dành cho những người có chiếc cằm ngắn, lẹm, to hoặc thô, không hài hòa với gương mặt. Điều này sẽ giúp gương mặt trở nên gọn gàng, thanh tú, sang trọng hơn rất nhiều.

Cằm V line là gì?

Phương pháp độn cằm Vline đang được rất nhiều chị em lựa chọn
Phương pháp độn cằm Vline đang được rất nhiều chị em lựa chọn

Cằm V line là khuôn dáng cằm có hai góc xương hàm giao nhau tại đỉnh cằm tạo hình chữ V cân đối. Người sở hữu cằm V line giúp gương mặt trở nên xinh đẹp, thanh tú hơn rất nhiều.

Vì vậy, cằm V line đang là xu hướng “tiêu chuẩn nét đẹp” mới rất được ưa chuộng tại xứ sở Hàn Quốc và nhanh chóng trở thành trào lưu của chị em Việt Nam.

Độn cằm là gì?

Độn cằm là một tiểu phẫu nhỏ, an toàn, được các bác sĩ thực hiện nhanh chóng. Tiểu phẫu này thực hiện trong vòng 30 đến 45 phút. Bằng cách sử dụng những chất liệu độn cằm cao cấp đưa vào trong niêm mạc miệng để chỉnh sửa dáng cằm ngắn, lẹm, thiếu độ nhô. Đây là phương pháp làm đẹp đang được nhiều người yêu thích và lựa chọn thực hiện tại các thẩm mỹ viện hiện nay. Và hơn thế, độn cằm là dịch vụ làm đẹp ngày càng ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Độn cằm – Giải pháp tạo dáng cằm Vline hoàn hảo

Thực tế, cấu trúc xương hàm của phần lớn người Việt Nam có dáng cằm V line tự nhiên rất ít. Chính vì vậy, con người có nhu cầu tìm tới phẫu thuật thẩm mỹ để nhanh chóng sở hữu dáng cằm này. Phương pháp tạo cằm V line phổ biến nhất hiện nay là độn cằm.

Các phương pháp độn cằm Vline

Hiện nay, tại Việt Nam có hai phương pháp độn cằm V line là:

1. Độn cằm sụn nhân tạo

Bác sĩ tạo một đường mổ phía bên trong niêm mạc, đi qua vùng môi dưới từ 2 – 3 cm và khu vực trước xương cằm. Sau đó, dùng các dụng cụ y tế chuyên dụng bóc tách niêm mạc, tạo khoang trống vùng cằm để đưa chất liệu độn vào và chỉnh hình cân đối theo đúng tỉ lệ dáng cằm V line.

2. Độn cằm tự thân ( Trượt cằm)

Độn cằm tự thân hay còn gọi là trượt cằm. Phương pháp tạo hình dáng cằm can thiệp bằng chính phần xương cằm của cơ thể. Bác sĩ dùng dụng cụ chuyên dụng cắt tách xương, đẩy toàn bộ khối cằm ra phía trước hoặc phía sau nhằm thay đổi hình dáng cằm V line.

Phẫu thuật độn cằm dành cho đối tượng nào?

Hình ảnh trước sau khách hàng nâng mũi tại Cci
Hình ảnh trước sau khách hàng nâng mũi tại Cci

Phẫu thuật độn cằm Vline dành cho tất cả đối tượng nam, nữ trên 18 tuổi cần khắc phục khuyết điểm:

 – Cằm vuông, to, thô, lẹm, ngắn, dài,..

– Cằm chưa cân đối, phù hợp với khuôn mặt

– Chỉnh dáng cằm hỏng sau khi tiêm filler hay sau khi thực hiện các tiểu phẫu khác nhưng chưa cảm thấy ưng ý.

Quy trình phẫu thuật độn cằm diễn ra như thế nào?

Trước khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và xét nghiệm kiểm tra sức khỏe tổng quát. Sau đó tiến hành đo vẽ chính xác vị trí cần khắc phục. Trong quá trình thực hiện, tiến hành điều chỉnh lại xương cằm một một đường rạch nhỏ ở phía trong vùng niêm mạc môi dưới và cố định lại chiếc cằm mới. Sau khi tạo hình, vết mổ được khâu lại bằng chỉ tự tiêu thẩm mỹ và hoàn toàn không để lại bất kỳ dấu vết thẩm mỹ nào trên gương mặt.

Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật nâng mũi
Các bác sĩ thực hiện với trình độ chuyên môn cao, mang đến cho khách hàng vẻ đẹp hơn cả mong đợi

Quy trình cụ thể bao gồm các bước:

– Bước 1: Thăm khám, tư vấn 

Bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám cấu trúc khuôn mặt của bạn. Sau đó tư vấn phương pháp khắc phục khuyết điểm về cằm trên gương mặt của bạn sao cho mang lại hiệu quả tối đa nhất.

– Bước 2: Xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe tổng quát

Để kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn có đạt yêu cầu để thực hiện phẫu thuật gọt cằm hay không. Cần phải xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi phẫu thuật.

– Bước 3: Đo vẽ và tiến hành gây tê

Bác sĩ đo vẽ chính xác vị trí cần phẫu thuật và tạo hình cằm lại. Sau đó sẽ tiến hành gây tê cho bạn trước khi phẫu thuật, điều này giúp cho bạn không phải chịu bất cứ đau đớn nào trong suốt quá trình phẫu thuật.

– Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ rạch một đường nhỏ ở vùng niêm mạc môi dưới. Tiếp theo đó thực hiện kỹ thuật tạo hình cằm Vline. Cuối cùng khâu vết mổ lại bằng chỉ thẩm mỹ tự tiêu.

– Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Sinh hoạt bình thường và chăm sóc, tái khám theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Độn cằm bao lâu thì sẽ lành?

Kết quả thẩm mỹ vùng cằm phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp gọt cằm và độn cằm và tay nghề cũng như kỹ thuật của bác sĩ thực hiện. Bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ an toàn và áp dụng công nghệ tiên tiến nhất trong kỹ thuật độn cằm. Việc này nếu  kết hợp với chuyên môn bác sĩ giàu năm kinh nghiệm và đã thực hiện thành công nhiều ca thẩm mỹ vùng cằm đẹp. Sẽ rút ngắn thời gian phục hồi sau phẫu thuật. Chỉ khoảng 7-10 ngày. Từ tuần thứ 2 trở đi, cằm sẽ mau chóng đẹp dần lên. Thời gian cằm tự nhiên và ổn định là khoảng 1 tháng sau phẫu thuật.

Chi phí độn cằm Vline là bao nhiêu?

Độn cằm giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

– Cơ sở vật chất của cơ sở thẩm mỹ.

– Trang thiết bị y tế

– Công nghệ phẫu thuật

– Trình độ, tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật.